t Những loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè

Những loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè

Vào những ngày hè nóng, oi bức, các bà bầu phải cần lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng cho cơ thể, mà một trong những thực phẩm rấtcần thiết là trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè. Tuy nhiên không phải loại trái cây nào cũng phù hợp, cũng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, muối khoáng, vitamin… Do đó lựa chọn loại trái cây phù hợp là vấn đề cần đặc biệt lưu ý.

Sức khỏe bà bầu

Bất kì loại hoa quả nào đều có những tác dụng riêng, có những loại cung cấp vitamin C, vitamin E, có loại lại cung cấp lượng nước kịp thời bổ sung cho cơ thể trong và sau quá trình vận động…Vì vậy bổ sung các loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè oi bức là rất cần thiết.

Dâu tây có vị ngọt, dễ ăn nên là loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè

Tuy nhiên, trong các loại hoa quả lại có chứa một hàm lượng đường khá cao nhưng lượng chất béo cũng như lượng protein lại tương đối thấp. Do đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến bà bầu nếu ăn quá nhiều hoa quả mà không kịp thời bổ sung các chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Họ sẽ dễ dàng bị mắc các bệnh như: tiểu đường, chứng biếng ăn, đầy bụng… và đặc biệt ảnh hưởng xấu tới khả năng phát triển của bé do thiếu protein cũng như các khoáng chất cần thiết khác khi không được bà bầu bổ sung trong thai kỳ.

Loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè là: táo, anh đào, nho, dâu tây, lê, bưởi… Trong đó, táo là loại quả tốt nhất do có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như: axit maclic, tannin… ăn nhiều táo có thể giữ dáng người cho bà bầu, tránh thừa cân, béo phì và tăng sức đề kháng của bé ngay từ trong bụng mẹ.

Một loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè là táo.

Tương tự, anh đào, lê, bưởi cũng là các loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè vì chúng đóng vai trò tích cực trong việc phòng ngừa chứng phù chân tay, cao huyết áp ở bà bầu.

Đối với những bà bầu có tiền sử mắc bệnh tiểu đường hay chứng béo phì nên hạn chế ăn dưa hấu, dứa, chuối, quả hồng… Do các loại quả này có hàm lượng đường rất cao.

Các bà bầu cần đặc biệt lưu ý khi ăn những loại quả sau: quả sơn trà, vải, nhãn, dưa hấu, kiwi, dứa, chuối, lựu,…

- Quả sơn trà (táo mèo) có thể làm co giãn tử cung, những bà bầu đã từng bị xẩy thai nên đặc biệt cẩn thận khi ăn loại quả này.

- Dưa hấu giúp lợi tiểu tuy nhiên nếu bà bầu ăn quá nhiều lại dễ dàng bị mất nước do cơ thể bài tiết quá nhanh và nhiều lượng nước ra ngoài.

Sơn trà cũng là một loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu nhưng cần lưu ý khi sử dụng với bà bầu đã từng xẩy thai.

- Dứa, chuối, vải, nhãn có hàm lượng đường rất cao, không tốt cho những bà bầu đã từng mắc bệnh tiểu đường cũng như bị thừa cân.

- Đối với những bà bầu bị thiếu máu nên ăn ít lựu và quả hạnh nhân.

Nên chọn những loại trái cây tốt cho sức khỏe bà bầu vào mùa hè có vị ngọt dịu như: táo, anh đào, dâu tây, quýt… Tuy nhiên không nên ăn quá 500gam mỗi ngày

Đối với những bà bầu mắc bệnh tiểu đường nên ăn ít hơn (khoảng 250 gam), nên ăn giữa thời gian hai bữa ăn chính và bổ sung vitamin, protein cũng như các chất dinh dưỡng khác, đem lại cho bà bầu sức khỏe toàn diện. 

Các bài viết về Sức khỏe bà bầu khác

Từ khóa bài viết: sức khỏe bà bầu
share block share block