t Nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu

Nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu

Nhiều bà bầu trong giai đoạn thai kỳ thường chuyển sang thích các loại thực phẩm có hương vị mạnh mẽ, chẳng hạn như bắp cải. Nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.

Sức khỏe bà bầu

Trong giai đoạn thai kỳ, bạn có thể không muốn sử dụng những loại thực phẩm mà mình ưa thích, thay vào đó lại muốn dùng các loại thực phẩm mà bạn không hề muốn ăn từ trước tới giờ.

Nhiều bà bầu đột nhiên thích các loại thực phẩm có hương vị mạnh mẽ, chẳng hạn như bắp cải, cho dù trước khi mang thai họ có thể thích hoặc không thích ăn bắp cải. Ngoài ra một số người thích uống nước ép bắp cải vì không thể ăn bắp cải sống được. Tuy nhiên, uống nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.

Nước ép bắp cải là loại thức uống thường không được bày bán trên thị trường, do đó, chị em có thể tự chế biến loại nước bắp cải có lợi cho sức khỏe bà bầu này từ những cây bắp cải tươi ngon mua trực tiếp ngoài chợ hoặc siêu thị, nên nhớ loại bỏ các phần lá bị hỏng.

Nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu vì nó hiệu quả trong chữa trị nhiều loại bệnh.

Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích.

Bắp cải là món ăn chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như canxi, kali, iốt,…nhưng lại ít calo. Bắp cải cũng rất giàu vitamin A, B1, B2, B6, C, K, E và axit folic. Nước ép bắp cải có một hương vị cay cay, và sẽ dễ uống hơn nếu kết hợp với nước trái cây ngọt như cà rốt hoặc táo để giúp che giấu mùi vị. Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi thêm nước ép bắp cải vào chế độ ăn của bạn.

Tác dụng của nước ép bắp cải

Nước cải bắp có lợi cho sức khỏe bà bầu vì nó có chứa các đặc tính chữa bệnh có thể làm dịu dạ dày. Ngoài ra, đây cũng là một nguồn thực phẩm giàu vitamin C, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của bà bầu, cũng như vitamin K, hỗ trợ trong việc đông máu. Nước cải bắp cũng là một nguồn chất xơ phong phú, có thể hỗ trợ giảm táo bón cho nhiều bà bầu trong giai đoạn thai kỳ.

Nước ép bắp cải có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích.

Tác dụng tiêu hóa

Các axit amin glutamine có nhiều trong bắp cải có tác dụng làm sạch toàn bộ hệ thống tiêu hóa. Nước ép bắp cải có rất có lợi cho sức khỏe bà bầu vì nó có hiệu quả trong việc giảm các bệnh như viêm đại tràng và hội chứng ruột kích thích, loét dạ dày tá tràng. Hơn nữa, nước ép bắp cải còn có tác dụng nhuận tràng nhẹ, giảm táo bón thường gặp ở bà bầu.

Tác dụng miễn dịch

Chất histidine tìm thấy trong nước ép bắp cải có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và có giá trị chống lại dị ứng phổ biến.

Nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu nếu pha chung các loiaj trái cây khác sẽ dễ uống hơn.

Nên pha chế nước ép bắp cải với các loại hoa quả khác

Chống oxy hóa

Bắp cải là một nguồn phong phú của các polyphenol và chất chống oxy hóa, có thể chống lại căng thẳng do oxy hóa và giúp ngăn ngừa ung thư. Nước cải bắp cũng bảo vệ tế bào của bạn chống lại sự "xâm lược" của các chất gây ung thư vì nó có chứa một hợp chất gọi là sulforaphane.

Tránh tác dụng phụ

Một số người gặp khó khăn trong việc tiêu hóa bắp cải, có thể dẫn đến đầy hơi hoặc trướng bụng. Nếu vẫn muốn uống nước ép bắp cải thì chỉ nên uống một lượng nhỏ mỗi ngày hoặc có thể trộn với một loại nước rau khác để pha loãng, giảm ảnh hưởng của nó vì cơ thể của bạn cần thời gian để tiêu thụ hết chỗ nước ép bắp cải này. Nước ép cà rốt, nước ép cần tây và nước ép cà chua … tất cả trộn với nước ép bắp cải rất có lợi cho sức khỏe bà bầu.

Các bài viết về Sức khỏe bà bầu khác

share block share block