t Tác dụng của nước dừa với sức khỏe bà bầu

Tác dụng của nước dừa với sức khỏe bà bầu

Nước dừa là một loại nước giải khát tự nhiên, không gây ảnh hưởng, có thể uống thay thế các loại nước có đường, có ga. Trong nước dừa có chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe đặc biệt là với mẹ bầu và thai nhi. Vì vậy nước dừa có tác dụng tốt với sức khỏe bà bầu.

Sức khỏe bà bầu

Dừa là loại quả khá phổ biến trong cuộc sống của chúng ta chính vì vậy nước dừa cũng không phải là loại đồ uống khó tìm. Tuy nhiên, lợi ích của nước dừa với sức khỏe bà bầu thì vô cùng to lớn.Nước dừa có các tác dụng tốt đối với các bà bầu như sau:

- Giúp các bà bầu giúp ngăn ngừa tình trạng viêm đường tiết niệu cũng như giảm nguy cơ sỏi thận vì nó có thể làm tăng lượng nước tiểu trong cơ thể.

- Giúp giảm tình trạng táo bón ở bà bầu, giúp đường ruột hoạt động tốt và cải thiện các vấn đề về tiêu hoá như tăng tiết axít dạ dày, viêm loét dạ dày khi mang thai.

- Giúp bổ sung lượng chất lỏng và muối bị hao hụt trong cơ thể bà bầu, có tác dụng tốt cho ối thai phụ.

- Nước dừa cũng rất giàu axit lauric, giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh viêm nhiễm và tăng cường hệ miễn dịch.

Tác dụng của nước dừa với sức khỏe bà bầu nhiều nhất nêu uống nguyên chất.Để tác dụng của nước dừa với sức khỏe bà bầu được phát huy hiệu quả nên uống nước dừa đúng cách:

- Do nước dừa gây lợi tiểu ảnh hưởng đến giấc ngủ ban đêm cho nên không uống trước khi đi ngủ.

- Nên uống mỗi lần một ít chứ không nên uống hết một lúc.

- Không uống nước dừa đã bỏ để qua đêm dù để trong tủ lạnh.

- Khi đi bộ hoặc tập thể dục về, cơ thể đang mệt mỏi và nóng, không nên uống nước dừa ngay bởi dễ gây cảm đột ngột. Cần nghỉ ngơi trước khi uống nước dừa.

- Trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ bà bầu không nên uống nước dừa bởi mặc dù có tác dụng của nước dừa với sức khỏe bà bầu rất tốt nhưng nước dừa có tính hàn, dễ gây lạnh bụng, ảnh hưởng đến thai nhi. Tuy nhiên đến tháng thứ 4 thì bạn có thể uống thay các loại nước khác.

- Tốt nhất là uống nước dừa nguyên chất không pha tạp như đường hay muối, hay thêm đá vào để đảm bảo vệ sinh an toàn cho sức khỏe bà bầu.

Do lợi ích của nước dừa với sức khỏe bà bầu nên luôn được khuyến khích sử dụng. Ngoài việc uống nước dừa, các bà bầu có thể ăn các món ăn được chế biến từ dừa, nước cốt dừa như:

- Các món mặn như: thịt kho nước dừa, bò hầm nước dừa, gà ôm dừa, ốc len kèn dừa, cháo cá lóc nước cốt dừa, ếch xào nước cốt dừa, cá ba sa kho nước cốt dừa, bánh xèo,...

- Các món ngọt là các loại chè có sử dụng nước cốt dừa để chế biến như: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phổ tai, chuối chưng, chuối xào dừa, chè đậu trắng, chè đậu phộng thạch dừa,...

Qua những lợi ích của nước dừa với sức khỏe bà bầu được nêu ở trên, suckhoebabau.net hy vọng bạn sẽ biết thêm một loại nước giải khát tốt để uống khi mang thai.

Các bài viết về Sức khỏe bà bầu khác

share block share block