t Thêm kiến thức về các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu

Thêm kiến thức về các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu

Vì mang thai là việc hết sức quan trọng và ý nghĩa đối với người mẹ, nên bên cạnh việc chọn lựa những loại thực phẩm dinh dưỡng tốt cho cơ thể, phụ nữ khi mang thai cũng nên biết những loại thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu để tránh.

Thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu

Đôi khi chúng ta cứ nghĩ rằng, vì mang thai nên cơ thể rất cần nhiều chất dinh dưỡng, nên ăn thế nào cũng được, miễn ăn nhiều và có chất là được rồi. Tuy nhiên, đây là một cách nghĩ sai lầm, có thể gây nguy hiểm cho tính mạng của thai phụ và em bé nếu như các mẹ không biết mà ăn phải những thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu. Suckhoebabau.net điểm qua một vài thực phẩm mà bà bầu nên tránh trong giai đoạn mang thai nhé:
- Thực phẩm sống: các bà bầu tuyệt đối không nên ăn các loại thịt cá chưa nấu chín, trứng gà, thịt nướng hay thịt hun khói chưa kỹ…vì trong những loại thực phẩm này luôn ẩn chứa một lượng lớn các loại vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh chưa được tiêu diệt, có nguy cơ gây hại rất lớn đến sức khỏe của cả mẹ và bé.

Thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu với đu đủ xanh

Thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu với đu đủ xanh

- Một số loại thủy hải sản: chẳng hạn như cá mập cá kiếm, cá thu lớn…bởi các loại cá này có chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn mức bình thường nên các bà bầu cũng lưu ý không được ăn quá 170g/ tuần để tránh tình trạng em bé bị nhiễm thủy ngân cao, ảnh hưởng đến hệ thần kinh sau này.
-  Trong các loại thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu trong 3 tháng đầu, còn phải kể đến đu đủ xanh, đây là loại thức ăn được khuyến cáo là rất nguy hiểm trong thời kỳ đầu mang thai vì dễ gây xuất huyết, sảy thai.

Thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu với rượu bia

Thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu với rượu bia

- Bên cạnh đó, bà bầu cũng hạn chế tối đa các chất kích thích có hại cho sức khỏe như café, rượu, thuốc lá, các loại đồ uống có chứa caffeine như nước tăng lực, coca, soda… để tránh nguy cơ sảy thai, đẻ non và các trường hợp không may xảy ra.
Trên đây là một số loại thực phẩm có hại cho sức khỏe bà bầu nên tránh trong thời kỳ mang thai mà suckhoebabau.net muốn nhắn nhủ đến các bạn. Hy vọng các bạn sẽ có một thai kỳ thật khỏe mạnh nhé!

 

Các bài viết về Sức khỏe bà bầu khác

share block share block